เปดรี ความหวังใหม่ของบาร์ซ่า

“เพดรี้” ยังไม่หายเจ็บต้องพักฟื้นต่อถึงปีใหม่มิดฟิลด์ดาวรุ่งต่างทัพต้องพักยาวถึงปีใหม่หลังกรำศึกหนัก

 

AS รายงานว่า Pedi ดาวรุ่งของบาร์เซโลน่าจะหายจากอาการบาดเจ็บ ถึงปีใหม่หลังกรำศึกหนักหลังได้เป็นตัวจริงทั้งสโมสรและทีมชาติsbobet ถ่ายทอดสด

 

ก่อนหน้านี้คาดว่า เพดรี้ จะกลับมาลงสนามได้ก่อนสิ้นปี แต่รายงานล่าสุดระบุว่าอาการของเขากำเริบ ทำให้ บาร์ซ่า ต้องระมัดระวังมากขึ้นในการให้เขากลับมาลงสนาม

 

นักเตะวัย 19 ปีลงสนามไป 73 นัดในฤดูกาลที่แล้ว และมีผลเสียต่อเขา หลังจากรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตไม่พร้อมในช่วงเดือนที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตามเขากลับไปฝึกซ้อม เพียงห้าวันหลังจากโอลิมปิกฤดูกาลนี้ เปโดรได้เล่นเพียงสี่เกมในทุกรายการ และพักตั้งแต่เดือนกันยายนเพราะอาการบาดเจ็บที่ขา

 

บาร์เซโลน่า ได้ประกาศคว้าตัว เปดรี มิดฟิลด์ดาวรุ่งอนาคตไกล สัญญาใหม่เสร็จสมบูรณ์ ด้วยค่าฉีกสัญญาที่สูงลิ่วส่งให้เขากลายเป็นนักเตะดาวรุ่งพันล้าน

 

นักเตะวัย 18 ปีกลายเป็นเพชรเม็ดงามคนใหม่ที่คัมป์ นู หลังจากที่เขาทำให้สเปนตื่นตาในชุดลุยศึกยูโร 2020 และคว้าเหรียญทองโอลิมปิกปี 2020 ที่ญี่ปุ่น ก่อนจะกลับสู่ทีมชุดใหญ่

 

ด้วยค่า ตัวที่สมน้ำสมเนื้อ บอร์ดบริหาร“เจ้าบุญทุ่ม” ถูกเจ้าตัวคุยเรื่องสัญญาค้าแข้ง ก่อนบรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้ เปดรี อยู่ที่คัมป์ นู จนถึงปี 2026 พร้อมค่าฉีกสัญญา 1 พันล้านยูโร (ประมาณ 38,468 ล้านบาท)

 

ค่าฉีกสัญญาทำให้ดาวเตะทีมชาติสเปนกลายเป็นค่าฉีกสัญญาที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ“เจ้าบุญทุ่ม” อย่างที่ไม่เคยมีใครให้มากเท่านี้มาก่อน บ่งบอกว่านี่คืออัญมณีที่ Joan Laporta และทีมของเขาต้องรักษาไว้

 

สำหรับ เปดรี้ ฤดูกาลแล้งลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า 53 เกม ก่อนจะมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมของ โรนัลด์ คูมัน คว้าแชมป์ โกปา เดอ เรย์ การันตีความสามารถ และฉายแสงกับทีมชาติสเปนจนกลายเป็นดาวรุ่งที่ทั่วโลกจับตามองมากที่สุดในยุคปัจจุบัน

 

BarcelonaLa Liga