สรุปตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2022 

สรุปตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2022 

สำหรับตารางฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 2022 ของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ โดยมีประเทศที่เป็นสมาชิกของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) นอกจากกาตาร์(ซึ่งเข้ารอบโดยอัตโนมัติในฐานะเจ้าภาพ) ที่จะคว้าโควตาทั้งหมด 4.5 ทีม แบ่งเป็น 4 ทีมที่เข้ารอบโดยอัตโนมัติ และ1 ทีมที่ชนะจากรอบตัดเชือกกับโซนอเมริกาใต้  

 

ซึ่งSbobetได้รวบรวมข้อมูลต่างๆที่น่าสนใจของ ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2022 มาไว้ให้คุณแล้ว 

 

รูปแบบการแข่งขัน รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 2022E ค่อนข้างซับซ้อน และใช้ระบบการแข่งขันที่ยาวนานกว่าภาคอื่น โดยแบ่งเป็น 3 รอบก่อนตัดเชือกดังนี้ 

 

 รอบแรก: 12 ทีม (อันดับ 35–46 ตามอันดับโลก) เล่นเกมเหย้าและเยือน 2 เกม ผู้ชนะหกคนผ่านเข้าสู่รอบที่สอง 

 

รอบที่สอง: 40 ทีม (อันดับ 1–34 ในการจัดอันดับโลกและผู้ชนะรอบแรก 6 ทีม) ถูกแบ่งออกเป็นแปดกลุ่ม ทีมละห้าทีมจะเล่นในบ้านและนอกบ้าน กลุ่มผู้ชนะแปดคนและรองชนะเลิศที่ดีที่สุดสี่คนจะผ่านเข้าสู่รอบที่สาม เนื่องจากกาตาร์เป็นแชมป์กลุ่มรองอันดับ 5 ถูกแทนที่ในรอบที่สาม[4] 

 

รอบที่สาม: 12 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจากรอบที่สองจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละหกทีมเพื่อเล่นในบ้านและนอกบ้าน สองทีมอันดับสูงสุดของแต่ละกลุ่มผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกปี 2022และทีมอันดับสามผ่านเข้าสู่รอบที่สี่ 

 

รอบที่สี่: สองทีมอันดับสามจากรอบที่สามจะเล่นนัดเดียวในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 2022 และผู้ชนะจะได้ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ ทีมจากอเมริกาใต้ 

 

เปลี่ยน ปฏิทินการแข่งขันเพราะโควิด 

 

เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ฟีฟ่าและสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียประกาศว่าตารางการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสองโซนเอเชีย 2022 ในวันที่ 7-10 มีนาคมและมิถุนายน 2563 จะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 วันที่ใหม่จะได้รับการยืนยัน อย่างไรก็ตาม ภายใต้การอนุมัติของฟีฟ่า และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียก็มีข้อตกลงร่วมกันของทั้งสองสมาคมสมาชิกแล้ว การแข่งขันอาจเล่นได้ตามกำหนดโดยมีเงื่อนไขว่าความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด  

 

จากนั้นในเดือนมิถุนายนAFC ได้ยืนยันว่าตารางการแข่งขัน FIFA World Cup รอบคัดเลือกโซนเอเชีย 2022 นัดที่ 7 และ 8 จะมีขึ้นในวันที่ 8 และ 13 ตุลาคมตามลำดับ ในขณะที่การแข่งขันวันที่ 9 และ 10 มีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 12 และ 17 พฤศจิกายนเช่นกัน ในวันที่ 12 สิงหาคม FIFA ประกาศว่าการแข่งขันที่กำหนดไว้ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน 2020 จะมีการจัดตารางใหม่สำหรับปี 2021 

 

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 ฟีฟ่าได้ประกาศให้การแข่งขันเพลย์ออฟระหว่างสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ซึ่งเดิมมีกำหนดแข่งขันในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 ได้ย้ายไปเป็นเดือนมิถุนายนแทน 

 

ตารางคะแนนฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2022 ทีมรอบคัดเลือก 

 

หลังจากผ่านรอบคัดเลือกรอบแรกมาตั้งแต่ปี 2019 เมื่อเดือนก่อนเดือนที่แล้ว ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2022 ใกล้ได้ข้อสรุปเต็มที โดยได้ 4 ทีมตัวแทนโซนเอเชีย พวกเขาผ่านเข้ารอบไปแล้ว ได้แก่ กาตาร์ (เจ้าภาพ), อิหร่าน แชมป์กลุ่มเอ และเกาหลีใต้ รองแชมป์กลุ่มเอ กลุ่ม B เป็นของซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่นเป็นแชมป์และรองชนะเลิศตามลำดับ 

 

ส่วนโควตาสุดท้ายของโซนเอเชียยังต้องรอรอบตัดเชือกระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับออสเตรเลีย ทีมอันดับ 3 โดยจะเตะกันเองก่อนในวันที่ 7 มิ.ย. ก่อนหาทีมชนะ ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟกับ เปรู ทีมจากอเมริกาใต้ต่อไป ซึ่งก่อนบอลโลกจะเปิดให้แฟนบอลที่สนใจพนันบอลออนไลน์เพียงสมัคร sbobetเป็นสมาชิกก่อน เพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมาย  

football bettingonline casinoPremier League