สรุปตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 ล่าสุด 

 

สรุปตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 บราซิล มี 45 คะแนน จาก 17 นัด ยังไม่แพ้ใคร ได้ตั๋วไป กาตาร์ ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนอันดับ 2 อาร์เจนตินา แข่ง 17 นัด มี 39 คะแนน ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแล้วเช่นกัน ส่วนอันดับ 3 อุรุกวัย แข่ง 18 นัด มี 28 คะแนน อันดับ 4 เอกวาดอร์ ที่แข่งเท่ากัน มี 26 คะแนน ทั้งนี้ เอกวาดอร์ สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาสตร์  

 

ส่วน อุรุกวัย ไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้เป็นสมัยที่ 14 จากผลดังกล่าว ทำให้ โซนอเมริกาใต้ ได้ 4 ทีมที่เข้ารอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Sbobet สรุปได้ว่าหลังจากนี้ ทุกทีมจะต้องเตะให้ครบ 18 แมตช์ และทีมอันดับ 5 จะได้ไปเล่นรอบคัดเลือกระหว่างทวีป (เพลย์ออฟ) เพื่อลุ้นเข้ารอบสุดท้ายต่อไปโดยตอนนี้ทีมอันดับ 5 เป็น เปรู แข่ง 18 นัด มี 24 คะแนน, อันดับ 6 โคลอมเบีย แข่ง 18 นัด มี 23 คะแนน และ อันดับ 7 ชิลี แข่ง 18 นัด มี 19 คะแนน 

รูปแบบการแข่งขัน 

 

แมตช์ในรอบคัดเลือก ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 จะลงเล่นตามวันที่อยู่ภายใน ปฏิทินการแข่งขันนานาชาติฟีฟ่า world cup 2022 โดยจะมีทั้งหมด 18 แมตช์ ทางฟีฟ่าได้ประกาศแต่ละนัดในแมตช์จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2563 แต่ถูกเลื่อนการแข่งขันเนื่องจาก การระบาดทั่วของโควิด-19 และเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ฟีฟ่าได้ประกาศออกมาว่า เพลย์ออฟกับทีมจากทวีปอื่น ตามกำหนดการแข่งขันเดิมที่จะต้องลงเล่นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 จะย้ายไปเป็นเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 

โปรแกรมตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้  

 

สำหรับโปรแกรมตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 การแข่งขันนั้น เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ฟีฟ่าได้ประกาศออกมาว่ารอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ในเดือนกันยายน 2563 ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป กับรอบคัดเลือกที่จะเริ่มต้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 คอนเมบอลยังขอร้องให้ฟีฟ่าเพื่อรวมการรับช่วงเวลาตลาดนานาชาติในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 เพื่อให้ผ่านรอบคัดเลือกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 

การเพลย์ออฟกับโซนเอเชีย 

 

สำหรับตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 ชาติจาก 4 ทวีปที่เหลือ ได้แก่ เอเชีย, อเมริกาเหนือและกลาง, อเมริกาใต้ และ โอเชียเนีย ซึ่งสามารถผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ จะต้องเข้าร่วมแข่งขันรอบเพลย์ออฟระหว่างทวีป หรือ Inter-confederation Play-offs เพื่อค้นหาเพียง 2 จาก 4 ทีมที่จะผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เนื่องจาก 4 ทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันเป็นตัวแทนแต่ละทวีป

 

ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 จึงแตกต่างกันไป โดยทีมจากทวีปเอเชีย คือ ชาติที่จบอันดับ 3 ของกลุ่ม (หนึ่งกลุ่มมี 6 ทีม) จากการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบสาม หรือ รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะมีจำนวนทั้งหมด 2 ทีม และ 2 ทีมดังกล่าวจะต้องลงแข่งขันในรอบเพลย์ออฟโซนเอเชีย เพื่อหาเพียงทีมเดียวที่จะเข้ามาแข่งขันในรอบเพลย์ออฟระหว่างทวีป สำหรับโซนอเมริกาเหนือและกลาง หรือ คอนคาเคฟ สิทธิตรงนี้จะเป็นของทีมที่จบอันดับ 4 ของกลุ่ม จากรอบคัดเลือกรอบสาม หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนโซนอเมริกาใต้ สิทธิตรงนี้เป็นไปในลักษณะเดียวกัน คือตกเป็นของทีมอันดับ 5 จากทั้งหมด 10 ชาติในรอบคัดเลือก 

ข้อสรุป 

 

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ตารางคะแนน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ 2022 ในขณะนี้มีทีม บราซิล อาร์เจนตินา อุรุกวัย และเอกวาดอร์ ที่ได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศการ์ต้า อย่างเป็นทางการแล้ว โดยก่อนที่การแข่งขันรอบสุดท้ายจะมาถึง แฟนฟุตบอลที่สนใจเดิมพันกีฬา สมัคร sbobet เป็นสมาชิกก่อนได้ง่ายๆ และติดตามข่าวสารฟุตบอลโลก ซึ่งแต่ละทีมนั้นมีขุมกำลังนักเตะที่แข็งแกร่งและมีความเป็นไปได้ที่จะโอกาสคว้าแชมป์โลกได้ทุกทีม สำหรับใครที่เป็นแฟนทีมเหล่านี้ เรามาช่วยลุ้นทีมรักกันให้ประสบความสำเร็จ เป็นแชมป์ในปีนี้ให้ได้ และเชื่อว่าฟุตบอลโลกในปีนี้ จะต้องมีความดุเด็ดเผ็ดมันอย่างแน่นอน 

Baccaratfootball bettingonline casinoPremier League