เชลซีจะเป็นยังไงต่อเมื่อไม่มีเจ้าของอย่าง โรมัน อบราโมวิช

sbobetซ้อนข่าวสงครามรัสเซีย-ยูเครน ตอนนี้ ส่งผลโดมิโนร่วงไปวงการอื่นแล้ว และทันทีที่รัฐบาลอังกฤษออกมาตรการคว่ำบาตร โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี สโมสรนี้จะส่งผลกระทบอะไรบ้าง? ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด ?

 

จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ยืดเยื้อกว่า 2 สัปดาห์ ครั้งนี้ส่งผลให้โดมิโนล้มไปยังวงการอื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และทันทีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรออกคำสั่งคว่ำบาตร ห้ามเดินทาง และเคลื่อนไหวทางการเงินหรือพูดง่ายๆ ก็คือยึดทรัพย์สินของโรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมนี้จะได้รับผลกระทบอะไรบ้าง?

 

พนันบอลออนไลน์สมัคร sbobetรับโบนัสแรกเข้าได้เลย ฝาก ถอน รวดเร็ว เช็คผลบอลสด เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์หลากหลายช่องทาง

 

ทำไมรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตรเสี่ยหมี?

คำถามสำคัญประการแรกคือ เหตุใดรัฐบาลสหราชอาณาจักรจึงคว่ำบาตรโรมัน อับราโมวิช ทั้งนี้เป็นเพราะบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศทันทีหลังจากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ในสงครามรัสเซีย-ยูเครน อังกฤษจะไม่สนับสนุนสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลรัสเซียและโรมัน อับราโมวิช หรือที่รู้จักกันในนามเสี่ยหมี เจ้าของเชลซี ผู้สนับสนุนตัวยงของวลาดิเมียร์ ปูติน และเป็นหนึ่งในกลุ่ม Oligarch หรือกลุ่มชนชั้นนำที่มีอิทธิพลต่อการเมือง การปกครอง และเศรษฐกิจของรัสเซีย และการอายัดทรัพย์สิน จากคำสั่งของรัฐบาลอังกฤษจึงยุติวงจรการส่งเงินส่วนหนึ่งกลับรัสเซีย 

 

เชลซีจะเจอกับอะไร?

สำหรับสโมสรฟุตบอลเชลซี แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ล่าสุด ทีมที่ต้องเจอในตอนนี้คือยังสามารถเล่นได้ตามโปรแกรม 

– ผู้ชมตั๋วฤดูกาลของเชลซีสามารถเข้าชมเกมได้เช่นเดียวกับผู้ที่ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 10 22 มี.ค. (เนื่องจาก ถึงการขายตั๋วแล้ว) 
– นักเตะเชลซี, สตาฟฟ์โค้ชเชลซีและพนักงานในสัญญาจ้างจะยังคงได้รับเงินเดือนอยู่
– ห้ามขายสินค้าสโมสรให้แฟนบอลโดยตรง (เพราะสร้างรายได้ให้สโมสรฟุตบอลเชลซี) โดยแฟนบอลสามารถซื้อสินค้าได้ มีอยู่ในสต็อกของดีลเลอร์, ร้านค้าที่ขายสินค้าได้
-ซื้อนักเตะใหม่ไม่ได้ และที่สำคัญ โรมัน อบราโมวิช ยังไม่สามารถขายสโมสรฟุตบอลเชลซีได้

 

เชลซีต้องเผชิญผลกระทบอะไรอีกบ้าง? 

ตอนนี้เชลซีกำลังเผชิญกับผลกระทบต่อการเป็นสปอนเซอร์ โดยบริษัทโทรคมนาคม “Tri” ได้ประกาศระงับความสัมพันธ์กับสโมสรจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ซึ่งสิงห์บลูสปอนเซอร์รายนี้สนับสนุนสูงถึง 40 ล้านปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว  

อีกทั้งเชลซียังไม่สามารถ เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับนักเตะของตัวเองที่กำลังจะหมดสัญญา โดย 3 แกนหลักที่สัญญากำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลคือ อันโตนิโอ รูดิเกอร์, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า และอัน ดรีส คริสเตนเซ่น 


มีโอกาสโดนตัดแต้มในพรีเมียร์ลีกหรือไม่? 

สิ่งที่เกิดขึ้นกับเชลซีในเวลานี้คือความเป็นไปได้ในแง่ของการแข่งขัน: “มีสิทธิ์” อาจโดนตัดแต้ม 9 แต้มหากลุกลามบานปลาย จนกระทั่งมีการรวมสโมสร 

 

ทางออกของเชลซี?

สื่ออังกฤษมองว่าทางเดียวที่เชลซีจะออกจากความวุ่นวายนอกสนามได้ ทั้งหมดนี้หมายความว่า โรมัน อับราโมวิช ซึ่งใกล้ชิดกับประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน จะต้องขายเชลซีโดยไม่ได้อะไรกลับมา … เพราะการคว่ำบาตรมีเหตุผลเดียวคือลงโทษเสี่ยหมี โรมัน อับราโมวิชที่ทำให้วลาดิเมียร์ ปูตินสั่นคลอน โดยมีเชลซีเป็นตัวการสำคัญ การรับประกันโธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ยอมรับว่าข่าวดังกล่าวมีผลกระทบ 

โธมัส ทูเคิ่ ล  ผู้จัดการทีมเชลซีที่นำ   ทีมคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ยอมรับว่า ข่าวการคว่ำบาตร โรมัน อบราโมวิช ส่งผลกระทบต่อทีม  

Chelseafootball bettingPremier League